Hỗ trợ

Nền tảng Safin

Hỗ trợ khách hàng
Sử dụng sản phẩm & Dịch vụ Safin

Những câu hỏi thường gặp. Các dịnh nghĩa, khái niệm sản phẩm tài chính của chúng tôi. Giúp bạn sử dụng nền tảng hiệu quả.

Hướng dẫn mở tài khoản

Hướng dẫn các bước mở và kích hoạt tài khoản để giao dịch online.

Hướng dẫn đặt mua trái phiếu

Các bước lựa chọn và đặt mua trái phiếu trên nền tảng Safin.vn

Hướng dẫn thanh toán

Hướng dẫn chi tiết thanh toán hợp đồng đầu tư, các hình thức thanh toán.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản

Bảo mật tài khoản là bước rất quan trọng giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình.

Liên hệ Safin

Quý nhà đầu tư có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1800-646-898 (24/7)

Câu hỏi thường gặp

Giải đáp chi tiết các câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Câu hỏi thường gặp

Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể, trong một thời gian xác định và với một khoản lợi tức quy định

Nhà đầu tư cần cung cấp CMND/CCCD còn hạn sử dụng, thông tin số tài khoản ngân hàng, giấy tờ chứng minh Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Quy trình hoàn thiện hợp đồng đối với sản phẩm Truebond Plus là 1 ngày làm việc, đối với sản phẩm Premier là 5-10 ngày làm việc.

Nhà đầu tư cá nhân thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện sau được coi là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp:

– Cá nhân có chứng chỉ hành nghề chứng khoán còn hiệu lực.

– Cá nhân nắm giữ danh mục chứng khoán niêm yết, đăng ký giao dịch có giá trị tối thiểu là 02 tỷ đồng theo xác nhận của công ty chứng khoán tại thời điểm cá nhân đó được xác định là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

– Cá nhân có thu nhập chịu thuế năm gần nhất tối thiểu là 01 tỷ đồng tính đến thời điểm cá nhân đó được xác định tư cách là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp theo hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế hoặc chứng từ khấu trừ thuế của tổ chức, cá nhân chi trả.

Theo quy định hiện hành tại Việt Nam, khi mua trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân phải chịu các loại thuế sau:

– Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi nhận lãi trái phiếu: Số thuế TNCN được xác định bằng lãi trái phiếu cho mỗi kỳ thanh toán nhân với thuế suất 5%.

– Thuế khi bán trái phiếu: 0,1% tính trên giá bán trái phiếu.

Lãi suất các sản phẩm do Safin cung cấp đều là lãi suất thực nhận của nhà đầu tư.

Hiện tại nhà đầu tư cần ký hợp đồng, hồ sơ trực tiếp với Safin. Chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống giao dịch trực tuyến để nhà đầu tư có thể giao dịch online một cách đơn giản và thuận tiện. Thông tin chính thức sẽ được gửi đến các Quý nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại khoản đầu tư tối thiểu tại Safin là 100 triệu đồng (áp dụng cho sản phẩm TrueBond Plus).

Lãi suất trái phiếu danh nghĩa (hay còn gọi là lãi suất coupon) là lãi suất mà tổ chức phát hành trái phiếu cam kết trả cho nhà đầu tư. 

Lãi suất coupon được quy định trong bản cáo bạch của từng lô trái phiếu.

Là giá trị danh nghĩa của một trái phiếu hay giá trị được ghi trực tiếp trên trái phiếu. Giá trị này được xem là số vốn gốc, thể hiện số tiền gốc tổ chức phát hành phải hoàn trả cho người sở hữu trái phiếu khi trái phiếu đến hạn. Mệnh giá trái phiếu cũng là căn cứ để xác định số tiền lãi mà tổ chức phát hành phải trả định kỳ.